Vietnamese Products Sourcing. Our Service include: 1. Develop and find the supplier for you. 2. Negotiation and finalizing price, quality. 3. Monitor progress of your order. 4. Problem solving for you. Email: info@dalatfood.net or dalatfood.net@gmail.com Call: + 84 966 976 517

(TNTS) Đó là gợi ý từ nhóm nghiên cứu thuộc ĐH California ở Berkeley (Mỹ) sau khi tiến hành một số thí nghiệm và phát hiện thấy áp lực đè nén lên các tế bào ở tuyến vú có tác dụng điều chỉnh chúng trở lại đúng định dạng phát triển thông thường.

Các thí nghiệm được tiến hành với một loại gel chứa các tế bào biểu mô ác tính ở tuyến vú. Lực nén được tác động trong suốt giai đoạn phát triển đầu tiên của tế bào.
 
Ảnh: Shutterstock
Theo thời gian, các tế bào ác tính bị ép bắt đầu phát triển bình thường và có tổ chức hơn. Trong khi đó, các tế bào không chịu lực nén tiếp tục phát triển thiếu kiểm soát dẫn tới ung thư.

Kết quả này cho thấy tổ chức mô tế bào tuyến vú rất nhạy cảm với những tác động cơ học trong những giai đoạn sinh trưởng và phát triển ban đầu của tế bào.

Nghiên cứu qua đó mở ra hy vọng về phương pháp mới trong ngăn ngừa và điều trị ung thư vú, trong đó có việc dùng lực tác động như xoa bóp hay nắn ngực. (Theo Times of India)

Nhật Vân

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top