Vietnamese Products Sourcing. Our Service include: 1. Develop and find the supplier for you. 2. Negotiation and finalizing price, quality. 3. Monitor progress of your order. 4. Problem solving for you. Email: info@dalatfood.net or dalatfood.net@gmail.com Call: + 84 966 976 517

(TNO) Thêm trà xanh và đu đủ lên men vào trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường loại 2.
Uống trà xanh góp phần ngừa bệnh tiểu đường - Ảnh: Shutterstock
Trà xanh giúp ngăn lượng đường trong máu gia tăng trong khi đu đủ lên men có tác dụng giảm hàm lượng protein C phản ứng và a xít uric (những yếu tố làm tăng nguy cơ bị tiểu đường)”, theo hãng tin New Kerala dẫn lời Giáo sư Theeshan Bahorun thuộc Trường đại học Mauritius (Mauritius, đảo quốc ở Ấn Độ Dương).Giáo sư Bahorun cùng các đồng nghiệp tiến hành cuộc nghiên cứu trên liên quan tới hàng trăm người, trong đó 77 người có triệu chứng tiền tiểu đường - tình trạng mà hàm lượng đường trong máu cao hơn bình thường nhưng chưa đến mức tiểu đường - uống 3 tách trà xanh trước bữa ăn mỗi ngày trong suốt 14 tuần.
Một nhóm khác gồm 78 người không bị tiền tiểu đường uống 3 ly nước nóng/ngày với cùng thời điểm là 14 tuần, sau đó là hai tuần không uống nước nóng nữa.
Tất cả đều được kiểm tra các dấu hiệu sinh học như: tỷ lệ đường huyết và lipid, hệ miễn dịch, chức năng của gan và thận, tình trạng viêm...
“Chúng tôi phát hiện trà xanh củng cố hệ thống phòng bệnh của cơ thể ở những người tiền tiểu đường. Và quan trọng hơn là trà xanh không có bất kỳ tác dụng phụ nào”, Giáo sư Bahorun cho biết.
Một nhóm khác gồm 127 người tham gia nghiên cứu về tác động của đu đủ lên men đối với bệnh tiểu đường.
Khoảng 50 người dùng hai gói đu đủ lên men mỗi ngày trong thời gian 14 tuần và 78 người khác uống hai ly nước nóng mỗi ngày với cùng thời gian, sau đó là hai tuần không uống nước nóng.
Các tình nguyện viên này cũng được kiểm tra đường huyết, cholesterol, a xít uric...
Giáo sư Bahorun cho biết: “Những người dùng hai gói đu đủ lên men cho thấy một số thay đổi tích cực xét về các yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường”.
Cuộc nghiên cứu còn cho kết quả khi được dùng với liều nhỏ, đu đủ lên men có thể giúp cải thiện sức khỏe răng miệng.
Nội dung theo Thanhnien.com.vn/ Nguồn ảnh: Internet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top