Vietnamese Products Sourcing. Our Service include: 1. Develop and find the supplier for you. 2. Negotiation and finalizing price, quality. 3. Monitor progress of your order. 4. Problem solving for you. Email: info@dalatfood.net or dalatfood.net@gmail.com Call: + 84 966 976 517

Nếu b kt trong phòng không th thoát ra ngoài, hãy ly vi ướt bt cht các khe ca, chui xung gm giường và nm sát xung sàn nhà.

Tiến sĩ Vũ Thu Hương cho biết, đ hun luyn cho tr k năng thoát khi ha hon, thy cô hoc ph huynh có th thc tp cùng bé bng nhng phương pháp chơi mà hc. Ví d, cho bé đóng vai lính cu ha hoc nn nhân, viết lên tm bng s cu h114, s đin thoi ca b m hongười thân và dtr nh.


Khi có khói, cần dạy trẻ lấy khăn hoặc vải thấm nước bịt mũi và miệng để tránh bị ngạt. Ảnh: News.

Đ bt đu, cha m có th gi m bng cách gi ý cho tr tr li các câu hi trc nghim sau:
1. S đin thoi cu ha là gì:
a. 113
b. 114
c. 115
d. 1080
Câu 2: Nếu b kt trong đám cháy mà có người ln, các con s làm gì?
a. Làm theo s ch dn ca người ln.
b. Kêu cu.
c. Khóc lóc m ĩ.
d. Chy ra ngoài.
3. T bài trc nghim ca các bé, cha m hãy dn ra mt câu chuyn đ hướng dn và giúp các bé thc hành v k năng thoát him khi gp phi đám cháy, gm:
K năng mt: Khi ngi thy mùi khét, khói hoc trông thy la cháy thì các con phi gi ngay cho các chú lính cu ha. S đin thoi các chú là 114.

K năng 2: Nếu b kt trong đám cháy có người ln bên cnh, các con phi bình tĩnh làm theo s ch dn ca người ln.

K năng 3: Ch cho bé nhng li có th thoát ra ngoài khi có ha hon. Dn bé c gng thoát ra ngoài càng nhanh càng tt tuyt đi không chn ch mang theo đ đc hoc nán li gi đin cho cu ha.

K năng 4: Nếu gia đình bn sng trong tòa nhà cao tng hoc khu chung cư, hãy dy bé rng đng bao gi di chuyn xung dưới đt bng thang máy khi có ha hon vì khi đó thang máy có th ngng gia chng do ngt đin. Trường hp gn tng thượng hơn, hãy di chuyn lên tng thượng thay vì di chuyn xung dưới.

K năng 5: Nh rng không nhng la mà khói và hơi đc cũng có th dn đến t vong. Đ tránh b ngp vì khói, hãy dy bé di chuyn ra ngoài bng cách bò sát mt đt, bt khăn hoc vi thm nước lên ming, mũi. Hãy khoác thêm mt chiếc áo được nhúng nước nếu có th.

K năng 6: Khi tóc hoc qun áo b bén la hãy dy bé phi dng li, nm xung và lăn người qua li hoc lăn tròn.

K năng 7: Nếu kt trong phòng không th thoát ra ngoài, hãy ly vi ướt bt cht các khe ca ri chui xung gm giường và nm sát xung sàn nhà. Bi gm giường là nơi đu tiên nhng người lính cu ha đ mt đến khi tìm kiếm nhng người còn kt li trong mt v ha hon.
Thi Trân

Ngun: http://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/me-va-be/nuoi-day-tre/day-tre-7-ky-nang-thoat-hiem-khi-hoa-hoan-3030645.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top