Vietnamese Products Sourcing. Our Service include: 1. Develop and find the supplier for you. 2. Negotiation and finalizing price, quality. 3. Monitor progress of your order. 4. Problem solving for you. Email: info@dalatfood.net or dalatfood.net@gmail.com Call: + 84 966 976 517

Cht xơ và sc khe ca bé

Dinh dưỡng ca bé yêu luôn là điu mà các bc cha m hết sc quan tâm. Mt chế đ dinh dưỡng cân đi s giúp bé ln nhanh và khe mnh. Đc bit là cht xơ s không th thiếu trong khu phn ăn ung ca các bé.

Li ích ca cht xơ

Cht xơ được biết đến vi vai trò quan trng đi vi sc khe ca con người, nht là tr nh. Tuy nhiên, hu hết tr em ngày nay li không nhn được đ lượng cht xơ cn thiết.
Vì cht xơ là thành phn không th thiếu trong mt chế đ ăn ung cân bng, giàu cht dinh dưỡng. Ngay t 2 tui, tr em đã có th áp dng mt khu phn ăn đa dng tương đương vi người ln. Vì vy các thành phn cht xơ t ngũ cc nguyên  ht, trái cây, rau c… là rt cn thiết.


                                                        Ảnh sưu tầm: Internet
Cht xơ giúp h tr h tiêu hóa và tăng cường sc khe cho bé

Ti sao cht xơ quan trng vi vi tr em?

Cht xơ có vài trò h tr cho h tiêu hóa khe mnh. Nó gi cho cơ th sch s và hot đng trơn tru hơn. Đng thi, thc ăn nhiu cht xơ cũng to cm giác no, giúp ngăn cn vic ăn quá nhiu.

Thêm vào đó, cht xơ cũng vi lượng nước hàng ngày, giúp di chuyn thc ăn qua h thng tiêu hóa và làm gim nguy cơ ung thư, bnh tiu đường và ri lon tiêu hóa khi trưởng thành.

Ngun cht xơ cho bé

Mt s ngun cung cp cht xơ giàu có cho bé phi k ti như ngũ cc: bánh mì, ngũ cc nguyên ht, cám yến mch, go nâu… các loi trái cây như táo, cam, chui, dâu, mn, lê và các loi rau như a-ti-sô, khoai tây, và đa dng các loi rau xanh.

Li khuyên cho m khi b sung cht xơ cho chế đ ăn ung ca tr

  1. Chn loi bánh mì ngũ cc nguyên ht, bánh mì tròn…
  2. Chn loi ngũ cc có ghi nguyên cám, có ít nht 3 gram cht xơ mi phu phn.
  3. La chn go nâu thay vì go trng, bn cũng có th thêm cht xơ bng cách b sung rau, đu cho bé.
  4. Cht xơ s phát huy được ti đa tác dng nếu được b sung đu đn vào các ba, đc bit là ba ti.
  5. M hãy luôn la chn trái cây tươi thay vì trái cây đóng hp vì trái cây đóng hp thường ít vơ và nhiu cht đường hơn.
  6. Các loi kem, sa chua cng được làm t ngũ cc nguyên ht, hoa qu hoc hnh nhân có th b sung thêm mt s loi dinh dưỡng cho bé.
  7. Khi cho bé thưởng thc các loi hoa qu như táo, lê m nh là v qu mi là b phn giàu cht xơ nht, m hãy v sinh tht k, kh đc và cho bé c v là điu tt. Tuy nhiên, điu này thc s hơi khó.
  8. La chn cách chế biến khoai tây sao ưu vit đ món khoai tây được chiên giòn c hai mt, s thc s hp dn được bé yêu ca bn.Theo bekhoemevui

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top