Vietnamese Products Sourcing. Our Service include: 1. Develop and find the supplier for you. 2. Negotiation and finalizing price, quality. 3. Monitor progress of your order. 4. Problem solving for you. Email: info@dalatfood.net or dalatfood.net@gmail.com Call: + 84 966 976 517

Hôi ming khiến bn không t tin và thoi mái, hoc nó có th là mt triu chng ca bnh tt trong cơ th.

Chng hôi ming mãn tính cn được khám xét, đc bit là khi có các triu chng bnh mãn tính khác đi kèm. Các bnh ung thư, bnh lao, bnh phi, nhim trùng... là nguyên nhân ca hơi th có mùi hôi. Nhưng nếu hơi th hôi ca bn ch là nhng nguyên nhân thông thường, bn có th loi b phin toái này.

Hu hết hơi th hôi xut phát t vi khun n trong lưỡi, hng và amidan to ra các hp cht lưu huỳnh d bay hơi có mùi khó chu. Thc phm giàu protein, thc ăn có đường, hút thuc lá, và thm chí c sa là th phm ca bnh này.

Thc phm b mc kt gia các k răng, s tích t mng bám, sâu răng, nhim trùng, khô ming, và các vn đ xoang cũng có th làm cho hơi th ti t hơn. Hãy đc nhng điu sau:

1. Đng che du hơi th hôi bng nhng sn phm to mùi

Điu đu tiên bn nên biết là ko cao su, nước súc ming, thuc xt, và bc hà ch khc phc tm thi. Chúng ch yếu ch dùng đ che giu mùi hôi ch không gii quyết tn gc ca vn đ.

Loi nước súc ming kết hp vi các hp cht trong ming cũng to ra các hóa cht gây ung thư. Nước súc ming cũng làm suy yếu các tế bào trong ming. Sau khi ung rượu bn dùng nước súc ming s gây khô ming và khuyến khích s tăng trưởng ca vi khun.

2. Sch s

Bn nên đánh răng và dùng ch nha khoa hàng ngày. S dng kem đánh răng t nhiên bt c khi nào có th đ tránh florua, hương liu nhân to, cht ngt, và các cht ph gia nguy him khác. Chi lưỡi ca bn đ loi b vi khun ca thc phm là nguyên nhân gây hôi ming.

3. Tránh nhng thc ăn đ li mùi

Nên tránh các thc ăn gây hôi ming cho bn như ti, hành, và thc ăn cay. Ko, sa và ngũ cc cũng có th là mt vn đ đi vi nhiu người. Ti mang li nhiu li ích cho h thng min dch và tim nên hãy ăn ti vào thi đim trước khi đi ng đ có được nhng li ích mà vn tránh được mùi hôi ming sau khi ăn.

4. Các loi lá xanh

Cht dip lc là mt cht gii đc mnh, làm sch và loi b mùi hôi. Loi tho mc như bc hà, mùi tây cha nhiu cht dip lc cùng vi các loi tinh du có mùi tươi mát. Nhai mt vài lá sau ba ăn hay bt c lúc nào bn cn làm sch ming.

5. ChanhChanh giúp làm gim bt mùi ca hành tây và ti. Chanh và các loi trái cây có múi khác cũng kích thích tiết nước bt đ giúp cơ th ra trôi vi khun và thc ăn.
6. Ung đ nước

Nước vô cùng quan trng đi vi cơ th. Ung tht nhiu nước sch đ gi cho cơ th đ nước, sn xut ra nước bt, và loi b nhng th bám xung quanh ming. Khô ming khiến vi khun có cơ hi phát trin.

7. Dùng các loi tho mc có cha tinh du thơm

Các loi tho mc như thì là, hi, cây xô thơm, bc hà, đinh hương có th giúp hơi th tươi mi, kích thích tuyến nước bt và tiêu dit vi khun. Bn hãy nhai ht cây thì là, cây xô thơm, bc hà, hoc hoa hi sau ba ăn. Đinh hương có th coi là loi trà hoc nước súc ming rt tt làm hơi th tươi mát, tiêu dit vi khun, và thm chí chng đau răng.

8. Gim táo

Gim táo cũng là mt loi nước súc ming tt có th tiêu dit mùi hôi. Trn mt mung cà phê gim này vi mt ly nước dùng đ súc ming. Gim rượu táo cũng làm tan si amidan nơi n cha nhiu vi khun nng mùi.

9. Tinh du

Du cây trà và tinh du bc hà cũng có th được thêm vào nước và dùng súc ming hàng ngày giúp tiêu dit vi khun và cho bn hơi th thơm tho.

10. Rau xanh

Rau qu tươi cũng ci thin hơi th bi chúng cha cht dip lc và cht xơ. Các si xơ ging như chiếc bàn chi trong ming khi bn nhai giúp loi b các mng bám và vi khun, và loi b cht thi trong h thng tiêu hóa. Cht xơ luôn cn cho chế đ ăn ung ca bn đ gim bt hơi th hôi, mùi cơ th, và các vn đ tiêu hóa.

11. Soda

Baking soda là mt cht kh mùi rt tt hay dùng trong t lnh đ gi cho thc phm có mùi t nhiên. Hãy dùng nó như kem đánh răng vi mt git bc hà, du cây trà, du chanh. Trn mt chút vi nước và s dng nó như là mt loi nước súc ming và hơi th ca bn nhanh chóng được ci thin.

12. Np đ vitamin

Cui cùng, hãy chc chn rng cơ th bn nhn được đ vitamin. Nhng vitamin cung cp năng lượng là mt phn quan trng ca s trao đi cht và tiêu hóa. S thiếu ht có th d dàng gây ra chng hôi ming.


Theo Mai Hương - Hc vin quân y

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top