Vietnamese Products Sourcing. Our Service include: 1. Develop and find the supplier for you. 2. Negotiation and finalizing price, quality. 3. Monitor progress of your order. 4. Problem solving for you. Email: info@dalatfood.net or dalatfood.net@gmail.com Call: + 84 966 976 517

Theo các chuyên gia y tế, hơn 90% các trường hp bnh tiu đường loi 2 có th phòng nga được bng các thói quen tt thường nht.
                                                                                  Ảnh: flickr.com

Nhng thay đi đơn gin trong cách sinh hot hàng ngày có th giúp bn hn chế b bnh tiu đường "tn công".

Kim soát cân nng

Bnh tiu đường có liên quan đến tha cân và béo phì. Người mp có nhiu nguy cơ phát trin bnh tiu đường loi 2. Do đó, nếu bn mun gim trng lượng, cn xem li chế đ ăn ung hin ti và tìm cách hn chế lượng calo đưa vào cơ th.

Hơn na, theo các chuyên gia sc khe, ngay c khi trng lượng cơ th khá n, bn vn có th mc bnh tiu đường nếu s hu vòng eo rng (77 cm hoc ln hơn đi vi ph n và 89 cm hoc ln hơn đi vi nam gii). Mt vòng eo phì nhiêu cnh báo lượng cht béo ni tng, m bng đang b dư tha, có th làm tăng nguy cơ đ kháng insulin ca cơ th. Vì vy, bn c gng gi được th trng cân đi.

Đ thu nh vòng eo, bn nên tránh tiêu th các loi đường, cht béo đng vt và carbohydrate tinh chế, đng thi chn ngũ cc nguyên ht đ thay thế. Ngoài ra, b sung cht béo không bão hòa đơn lành mnh như trái bơ, du ô liu và các axít béo omega 3 (được tìm thy trong nhiu loi cá) vào chế đ ăn ung mt cách thường xuyên.

                                                   Ảnh: flickr.com

Kim soát stress

Các kết qu nghiên cu khoa hc đu cho thy, stress mãn tính là mt trong nhng nguyên nhân dn đến nguy cơ mc bnh tiu đường rt cao. Nếu bn liên tc cm thy mt mi và lo lng, hãy tp thói quen hít th sâu, th lng cơ th, thư giãn đu óc vi các bn nhc êm du, hoc to hương thơm mát trong phòng làm vic…s giúp bn ly li tinh thn rt hiu qu.

Ảnh: flickr.com


Luyn tp th thao

Lười vn đng không ch làm tăng nguy cơ béo phì hoc bnh tim mch, mà còn là nguyên nhân ln làm phát trin bnh tiu đường. Khi vn đng, các tế bào nhy cm hơn vi insulin và có th x lý lượng đường trong máu hiu qu hơn.

Khi cơ th không hot đng, các tế bào có nhiu kh năng tr nên kháng insulin (có nghĩa là cn tr insulin vào các tế bào), điu này làm lượng đường trong máu tăng lên. Do đó, hãy tp thói quen hot đng th cht ti thiu 30 phút mi ngày đ ngăn chn cơ chế phát trin bnh tiu đường, đng thi giúp tăng cường sc đ kháng cho cơ th, gi cho vóc dáng săn chc và khe đp hơn.

Ảnh: flickr.com


Thêm gia v thơm vào món ăn

Các loi gia v như tiêu đen, c x hương, quế, ngh, gng...đu có tác dng làm gim lượng đường huyết rt tt cho các bnh nhân tiu đường loi 2.

Do đó, chúng thường được ngành y hc c truyn n Đ dùng làm bài thuc tr viêm nhim, cũng như cng c sc khe tim mch trong nhiu thp k qua. Các chuyên gia y tế khuyến cáo chúng ta nên thêm các loi gia v thơm này vào món ăn, va kích thích v giác ngon ming, li va mang li nhiu li ích cho sc khe.Ảnh: flickr.com


Theo Đình Hu - Ph n/ Besthealthmag.ca

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top