Vietnamese Products Sourcing. Our Service include: 1. Develop and find the supplier for you. 2. Negotiation and finalizing price, quality. 3. Monitor progress of your order. 4. Problem solving for you. Email: info@dalatfood.net or dalatfood.net@gmail.com Call: + 84 966 976 517

TT - Nếu bn cho rng bàn làm vic ca mình đm bo v sinh thì nên nghĩ li.

Vi khun đy ry trên bàn làm vic ca chúng ta khi được quét qua tia hng ngoi - nh: Intel

Tiến sĩ Lisa Ackerley, chuyên gia y tế ca Hi Y tế cng đng hoàng gia Anh, đã khng đnh điu đó bng cách thc hin mt video clip cho thy vic ăn trưa ti bàn làm vic, đc bit là khu vc gn máy tính, rt mt v sinh.

Theo Daily Mail, ti khu vc bàn phím và chut máy tính có ti hàng triu vi khun. Bà Lisa Ackerley gii thích: “Các nghiên cu gn đây cho biết trên bàn phím máy tính cha khong 3.000 vi khun trên mi milimet vuông và chut máy tính là hơn 1.600 vi khun/mm2”.

Trong khi đó nhng khu vc ít s dng hơn như đin thoi hay cc ung nước cũng có khá nhiu vi khun.

Bà Lisa Ackerley kết lun: “Sut c ngày có th bn đã vướng phi vi khun đâu đó, và nếu vì bt cn bn li quyết đnh ăn ung ngay ti bàn làm vic mà không ra tay trước khi ăn, t hn bn đã đưa vi khun vào trong cơ th mình”.

Mà vướng vi khun đâu đó thì rt d trong môi trường làm vic văn phòng. Theo Daily Mail, mt nghiên cu cho thy c bn nhân viên văn phòng thì có mt không ra tay sau khi vào nhà v sinh.

Ngoài ra, 16% con người chúng ta mang trên mình loi norovirus gây nôn ma và tiêu chy nhưng không h biết vì chúng cũng không gây ra triu chng gì.

Theo tiến sĩ Lisa Ackerley, “cũng vì thế mà chúng ta thy mình khe mnh nhưng tht ra chúng ta vn đang đi “gieo rc” virút khp chn, vào nơi làm vic ca mình mà không h hay biết”.

Khi chúng ta đi v sinh, nghiên cu ca bà Ackerley cho biết hai bàn tay chúng ta s cha khong 2.000 vi khun/mm2. Đó là vì tay chúng ta tiếp xúc nhiu vt dng trong nhà v sinh chưa được làm sch s.

Trong khi đó, các nhà khoa hc M s dng công ngh truy tìm virút đã phát hin thy mc đ lây lan ca virút kinh khng thế nào trong đi sng hng ngày. Chng hn t virút dính trên nm đm ca, ch trong vòng 2-4 gi có th chu du trong phòng làm vic, khách sn hoc c trong bnh vin.

Tiến sĩ Ackerley khuyên mi người trước khi ăn ti bàn làm vic nên ra tay tht sch bng xà phòng. Theo bà, nếu ra tay k càng chúng ta có th gim đến phân na nguy cơ mc bnh.

Không ch thế, nếu ra tay xong mà sy hoc lau tay tht khô thì cũng giúp làm gim nguy cơ gieo rc” vi khun mang mm bnh, bi các nghiên cu đã cho thy mm bnh d lưu gi các b mt khi m ướt.


Theo tuoitre/Tú Anh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top