Vietnamese Products Sourcing. Our Service include: 1. Develop and find the supplier for you. 2. Negotiation and finalizing price, quality. 3. Monitor progress of your order. 4. Problem solving for you. Email: info@dalatfood.net or dalatfood.net@gmail.com Call: + 84 966 976 517

Khi bn ngi mt ch, tiếp xúc vi ánh sáng màn hình và đèn trong văn phòng s phá v đng h sinh hc ca bn, dn đến huyết áp cao, mt mi, đau đu.

Ngày nay, do s tiến b ca khoa hc k thut, tính cht công vic không đòi hi con người phi đi li nhiu nên hu hết ch em chn công vic văn phòng. Hàng ngày h ngi trước máy tính, trong phòng máy lnh rt thoi mái và thun tin, vn có th điu hành công vic theo ý mun mà không cn bước chân ra ngoài.

Tuy nhiên, chính s lười biếng vn đng ca gii văn phòng li là nguyên nhân ca nhng căn bnh nguy him và làm gim tui th. Theo nghiên cu, vic ngi hàng gi trước máy tính còn nguy hi hơn c vic hút mt gói thuc lá mi ngày. Nó khiến người ta chết tr hơn so vi nhng người làm công vic đi li.

1. Môi trường ô nhim

Theo mt nghiên cu, không khí bên trong văn phòng ô nhim hơn 100 ln so vi bên ngoài. Điu này cho thy bn đang hàng ngày tiếp xúc vi các ht khí đc hi, vi khun gây bnh và nm mc, chúng có khp mi nơi trong văn phòng mà bn hít th hàng ngày.


nh: Magforwomen.

2. Bnh phi

Máy copy và máy in trong văn phòng được xem là thiết b rt hu ích cho công vic văn phòng. Tuy nhiên, nhng cái máy này phân tán vào môi trường mt loi khí ozone có hi, mt lượng rt nh nhưng đã có th gây cho bn khó chu và đau ngc. C như thế ngày qua ngày chúng chính là nguyên nhân gây ra bnh phi.

3. Vn đ tim mch

Nghiên cu cho thy làm vic nhiu gi ti văn phòng, đc bit là ngi ti bàn làm vic liên tc my tiếng đng h làm tăng gn 60%nguy cơ bnh tim và các bnh tim mch khác.

4. Sc khe sinh sn

Nếu bn có thói quen đt máy tính xách tay lên đùi làm vic thì hãy dng li ngay. Nhit t máy tính xách tay rt có hi cho cơ th. Nó không ch gây ra vn đ v da, mà còn nh hưởng xu đến cơ quan sinh sn.

5. Căng mt

Nhìn chm chm vào màn hình máy tính liên tc có th nh hưởng nghiêm trng đến th lc. Đôi mt liên tc tp trung vào hình nh hoc văn bn mà bn đang tìm kiếm và nhiu th khác trên màn hình chuyn đng không ngng s khiến bn đau na đu, đau c đu và mi mt.

6. Nhc đu

Trong văn phòng, bn ngi mt ch và liên tc tiếp xúc vi ánh sáng ca màn hình máy tính cùng như ánh đèn. Mc đ ánh sáng quá sáng như thế s phá v đng h sinh hc, có th gây ra huyết áp cao và mt mi, cùng vi đau đu nghiêm trng.

7. Bnh do quá ti

Ti nơi làm vic có rt nhiu công vic mà bn phi gii quyết, đôi khi nó s khiến bn quá sc chu đng đi vi nhng áp lc. Nếu như không đi li cho đu óc thoi mái hơn, bn s phi gng mình chu đng, như thế s khiến bn b áp lc nng hơn và mc nhng căn bnh như đau đu, khó tiêu…

8. Chán nn

Công vic trong văn phòng rt nhàm chán nếu tt c nhng gì bn phi làm là ngi mt nơi trong phòng làm vic c ngày và thc s không có gì đ mong ch. Bao nhiêu thi gian bn s đc email và lướt Internet cho nhng mu tin không cn thiết? Lướt Internet là cách hu hiu d bn giết thi gian nhàm chán.

Dn dn bn s tr nên con người th đng và là nn nhân ca bnh trm cm. Các nghiên cu đã ch ra rng nhng người chán nn vi công vic có nhiu kh năng chết sm vì bnh tim hoc đt qu.

9. Ng đc thc phm

Ng đc thc phm xy ra trong văn phòng cao hơn bt c nơi nào bên ngoài tri. S lượng vi sinh vt gây bnh được tìm thy trên các thiết b văn phòng như bàn phím, máy in, máy sao chép gn năm ln so vi trong phòng tm. Và đây là nhng vi khun có hi gây ng đc thc phm và mt s loi bnh nhim trùng.

10. Hi chng ng c tay

Ngày nay, hu hết chúng ta đu làm vic trên máy tính. Gõ quá nhiu trên bàn phím máy tính đã gây ra mt căn bnh gi là hi chng ng c tay. Nguyên nhân là do căng thng c tay và đau đn do dùng c tay quá nhiu. Hi chng này có th dn đến tn thương thn kinh, do đó không nên đánh máy liên tc hàng gi.

11. Chn thương lp đi lp li

Nếu con chut máy tính cùng mt v trí c ngày, bn có th b chn thương lp đi lp li cánh tay bi trong thi gian dài đã lp đi lp li các chuyn đng ging nhau s gây căng thng lên các dây chng. Lm dng đin thoi thông minh cũng có th b căn bnh này.

12. Béo phì

Khi làm công vic trong văn phòng, bn có xu hướng dùng thc ăn nhanh vì tính thun tin. Bn thy thích thú vì không mt nhiu công sc và thi gian nu nướng mà vn tha mãn v giác ca mình. Nhưng bn không biết rng thc ăn nhanh đi vào trong cơ th cùng vi mt lượng cht béo khng l.

Hu hết thc ăn nhanh cha cht béo bão hòa và có lượng calo cao, trong khi bn li không hot đng nhiu nên lượng calo s tích t ngày càng nhiu và dn đến bnh béo phì cùng các bnh liên quan khác.


Theo Thi Trân - VnExpress/ Magforwome

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top