Vietnamese Products Sourcing. Our Service include: 1. Develop and find the supplier for you. 2. Negotiation and finalizing price, quality. 3. Monitor progress of your order. 4. Problem solving for you. Email: info@dalatfood.net or dalatfood.net@gmail.com Call: + 84 966 976 517

Phòng khám ca tôi hàng ngày tiếp nhn vài bnh nhân là nhân viên văn phòng đến khám bnh vì nhng triu chng rt mơ h, gi là bnh cũng được mà gi là không b bnh cũng được.

S lượng bnh kiu nói trên ngày càng đông cùng vi s gia tăng đến chóng mt ca các công ty, văn phòng trên đa bàn thành ph.

Mt mi kinh niên

Rt nhiu nhân viên văn phòng đến khám bnh ti bnh vin vi nhng triu chng mơ h đau ch này mt chút, khó chu ch kia mt chút. Phn ln h đu có chung mt triu chng là luôn cm thy mt mi, khó tp trung khi làm vic, d cáu gt và khó ng.

Hi k li, phn ln nhng bnh nhân này đu phi làm vic quá sc, áp lc công vic nhiu, vic gì cũng đến tay. Sếp tin tưởng cưng chiu quá cũng kh, vic gì sếp cũng sai bo vì luôn nghĩ rng, vic này ch có anh A, ch B mi làm được còn người khác thì không th. Nhân viên thì c gng làm va lòng sếp đ được thăng tiến, đ được lương cao

Chính vì vy, đến mt lúc nào đó cơ th hết chu ni cường đ làm vic quá sc như vy và vic gì đến s phi đến: mt mi kinh niên, khó ng hay không ng được, đau ch này nhc mi ch kia, rt mơ h và rt khó điu tr.Không nên làm vic quá lâu, khong 30 phút nên ngh ngơi, thư giãn hay đi li

Theo các chuyên gia v y hc thì trm cm là mt h qu tt yếu ca vic làm vic quá b áp lc và c gng làm va lòng nhng đòi hi quá đáng phi thc tế ca các sếp đơn v ch coi con người là mt cái máy biết làm vic.

Quá nhiu bnh do lnh và ít vn đng

Phn ln nhân vin văn phòng đu có nhng vn đ v sc khe. Thông thường nht là viêm mũi xoang. Sut ngày làm vic trong môi trường máy lnh, tưởng rng là tt nhưng thc tế thì không phi như vy.

Không khí văn phòng lưu cu vì máy lnh, không có s thông thoáng trong môi trường làm vic, ch cn mt người mc bnh viêm nhim đường hô hp là c cơ quan có th b lây. Bi vì hu như tt c h thng lnh ca văn phòng không được làm v sinh thường xuyên, môi trường lnh và m rt d dàng cho vic lây lan ca vi trùng và các siêu vi trùng.

Mt s nhân viên văn phòng khác do ngi nhiu, ít vn đng d dàng b suy tĩnh mch chân sưng phù, chut rút… Hoc b các bnh do s dng máy vi tính liên tc s làm gim th lc, đau vai, đau c tay và nhiu ri lon khác na. Nht, thường có nhng bài tp th dc gia gi ngay ti bàn làm vic.

Lúc đu có mt s người cho rng đó là trò phù phiếm, không có tác dng. Nhưng tht ra, nhng bài tp th dc gia gi ngay ti bàn làm vic như vy rt có tác dng. Nó tránh được các khó chu hay các bnh gây nên bi các tác đng xu ca vic ngi nhiu, s dng máy vi tính liên tc.

Vit Nam, thi gian trước vic tp th dc gia gi được tiến hành gn như bt buc các cơ quan công s. Nhưng v sau, do tính cht hình thc nên dn dn b mai mt và hin nay không có cơ quan nào tp th dc gia gi na. Điu này qu là không tt, có nên chăng phc hi li vic tp th dc gia gi ti các cơ quan văn phòng? Tt nhiên là phi loi b vic hình thc, chy theo thành tích phong trào như trước đây.

Mt vn đ rt quan trng na trong vic phòng nga các bnh lây lan qua đường hô hp ca các nhân viên văn phòng là phi v sinh h thng lnh ca văn phòng thường xuyên. Nếu có điu kin, nên s dng h thng lnh có đi lưu tt, đ lnh va phi và có kh năng sát khun tt. Tuy nhiên, do h thng này có giá thành khá cao nên các ch đu tư thường khó chp nhn.

Nên gi đ m và vn đng thường xuyên

Đ phòng tránh các bnh v văn phòng, chúng tôi thường khuyên nhng người đến khám bnh nên gi m khi làm vic trong môi trường lnh thường xuyên như vy. H có th mc thêm áo vest, đi tt đ gi chân cho m. Khi b bnh v đường hô hp nên ch đng xin ngh vì bn thân mình và vì tránh lây lan cho đng nghip.

Mt vic na cũng khá quan trng là không nên làm vic quá lâu, khong 30 phút nên ngh ngơi, thư giãn hay đi li và làm mt vài đng tác th dc ngay ti nơi làm vic. Thi gian thư giãn, ngh ngơi hay vn đng nên kéo dài t 5 - 10 phút.

Mt vn đ rt quan trng na là nên trao đi vi sếp v cường đ làm vic. Nên duy trì mc đ vưà phi hp vi đng h sinh hc ca mi người và nht là phi có kế hoch làm vic hp lý. Tránh chy theo thành tích hay ch đ va lòng mt s người.

Theo PGS.TS Nguyn Hoài Nam - Sc khe và Đi sng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top