Vietnamese Products Sourcing. Our Service include: 1. Develop and find the supplier for you. 2. Negotiation and finalizing price, quality. 3. Monitor progress of your order. 4. Problem solving for you. Email: info@dalatfood.net or dalatfood.net@gmail.com Call: + 84 966 976 517

Người thường xuyên s dng máy tính hay b mc bnh khô mt. Bnh không cp tính nhưng nếu không được điu tr đúng, kéo dài có th gây loét giác mc, dn đến mù lòa.

Ch Lan (35 tui, kế toán ti công ty xây dng Hà Ni) cho biết công vic ca ch thường xuyên tiếp xúc vi máy tính, đc bit trong các đt báo cáo thuế thì thi gian làm vic vi máy tính ti 12 gi mi ngày. Đến ti, cho con hc xong, v chng ch li ôm TV xem ti đêm mi đi ng.

Thi gian gn đây, ch thy mt thường xuyên b nhc mi, dù đã ngh ngơi và mua thuc v t nh nhưng không thy đ mà càng nng hơn. "Nhiu lúc đang làm vic tôi cm thy mt m hn, cm giác mt khô cng, chp thy đau rát, chy nhiu nước mt, ch mun nhm mt li, không mun làm gì na. Đến lúc thy khó chu quá, đi khám, mi biết mình b bnh khô mt nng, gây biến chng loét giác mc" ch Lan cho biết.


Trường hp như ch Lan không phi là hiếm gp, vì theo mt s thng kê hin nay t l b suy gim th lc và mc các bnh v mt đang có chiu hướng tăng rõ rt trong gii văn phòng, trong đó ch yếu là chng khô mt. Lý gii v điu này, các chuyên gia v mt cho biết, nhng người làm văn phòng, áp lc công vic và ánh sáng ca máy tính khiến h ít chp mt hơn, trung bình mt chp khong 15-18 ln mi phút, khi làm vic tp trung ch chp 5-6 ln mi phút, mt không được làm ướt thường xuyên dn ti khô mt.

Ngoài ra, vic thường xuyên ngi trong phòng điu hòa cũng gây khô mt, vì trong máy lnh có b phn hút m khiến bu không khí trong phòng lnh rt khô, nước mt bc hơi nhanh hơn. Hai yếu t đó kết hp làm gia tăng triu chng khô mt và nhc mt.

Người b bnh khô mt có biu hin ban đu như nhc mt, khó chu, khô mt,chy nước mt; nng hơn s thy cm, nga, chp mt thy rát, cm giác như có d vt trong mt, nhìn m, s ánh sáng. Bnh kéo dài có th gây loét giác mc, kết mc sng hóa dn đến mù lòa, gây nh hưởng nhiu đến cht lượng cuc sng cũng như công vic ca người bnh.

Theo y hc c truyn, chng khô mt là do can thn âm hư, can khí ut kết gây ra vì can tàng huyết và can khai khiếu ra mt. Gan là nơi tàng tr và điu tiết lượng máu nuôi dưỡng cho mt. Đây cũng là nơi d tr và giúp hp thu vitamin A. Gan kém không cung cp đ máu nuôi dưỡng mt và gim hp thu vitamin A khiến mt suy yếu, gây khô mt, gim th lc (cn th). Gan nhit gây chng d ng, nga nhc mt.

Vì vy, mun mt sáng kho thì tng can phi khe. Da vào căn c đó, t thi xa xưa, dân gian đã lưu truyn 2 bài thuc rt công hiu cho mt có tên là C th gia gim k cúc đa hoàng hoàn và Minh mc đa hoàng hoàn vi các thành phn chính: Cúc hoa, Gan ln, Tho quyết minh, H khô tho, đương quy, trch t, hoài sơn, thc đa. Bài thuc có tác dng b huyết, hot huyết, mát gan, b can thn âm, cung cp vitamin A t gan ln, giúp tr tn gc các bnh v mt. Vì khi can huyết đy đ thì các chng bnh v mt được đy lùi và mt s sáng ra.


Theo Phương Tho - VnExpress

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top