Vietnamese Products Sourcing. Our Service include: 1. Develop and find the supplier for you. 2. Negotiation and finalizing price, quality. 3. Monitor progress of your order. 4. Problem solving for you. Email: info@dalatfood.net or dalatfood.net@gmail.com Call: + 84 966 976 517

Y hc đã tng kết nhiu trường hp nhim bnh do sinh hot hoc làm vic lâu ngày trong phòng kín và gi là "Hi chng nhà kín hay Hi chng nhà cao tng".

Ngày nay, khi máy điu hòa nhit đ tr nên rt ph biến. không ch các tòa nhà, các văn phòng mà ngay c ti các gia đình cũng được trang b máy điu hòa nhit đ. S phát trin này đem li nhiu tin nghi và khiến cho cuc sng ca chúng ta d chu hơn rt nhiu. Tuy nhiên, s tin nghi này cũng có mt trái ca nó….Cho đến nay, người ta đã bt đu nghi ng tính ưu vit ca máy điu hòa nhit đ vì có rt nhiu triu chng bnh lí xy ra vi nhng người sng hoc làm vic lâu ngày trong các văn phòng, toà nhà, hoc không gian kín.

Điu này càng d xy ra các văn phòng hoc gia đình m máy điu hòa liên tc sut ngày đêm. Nguyên nhân là do khi m điu hòa, thường s phi đóng kín các ca đ gim s trao đi nhit nhm làm gim s tiêu th đin năng. T đó, không khi trong phòng b tù đng và lâu ngày s b ô nhim bi s tích t ca bi bm, nm mc, vi khun, virus… Bên cnh đó s ô nhim có th do các vt liu trang trí ni tht, các hóa cht ty ra, sơn tường…

Y hc đã tng kết nhiu trường hp nhim bnh do sinh hot hoc làm vic lâu ngày trong phòng kín và gi là "Hi chng nhà kín hay Hi chng nhà cao tng". Các nghiên cu cho thy có đến 20% nhng người làm vic trong phòng kín thường xuyên đu mc các triu chng đin hình như: nhc đu, bun ng, khô mt, môi, hng, tinh thn u oi… Tuy nhiên, khi ra khi phòng có điu hòa nhit đ khong vài gi thì các triu chng trên t đng biết mt.

Đ hn chế ti đa nhng tác đng xu, mi người cn s dng máy điu hòa đúng cách. Nếu thi tiết không quá nóng, nên m ca và ca s cho không khí lưu thông trong phòng. Các phòng làm vic nên thường xuyên hút bi, làm v sinh sch s, lau dn nn nhà, bàn ghế… đ gim thiu ô nhim.

Khi đang đi ngoài tri nng nóng, không nên vào phòng có điu hòa ngay, vì s chênh lch nhit đ đ môi trường quá ln khiến cơ th không kp thích nghi, rt d gây bnh. Và ngược li, khi đang làm vic trong phòng có điu hòa cũng không nên bước ra ngoài, nơi có s chênh lch nhit đ ln mà cn mt môi trường có nhit đ trung hòa trước.


Theo BS Kim Minh - Khe mi ngày

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top