Vietnamese Products Sourcing. Our Service include: 1. Develop and find the supplier for you. 2. Negotiation and finalizing price, quality. 3. Monitor progress of your order. 4. Problem solving for you. Email: info@dalatfood.net or dalatfood.net@gmail.com Call: + 84 966 976 517

Không c sát kim loi vào lòng cho; b ít du, bơ khi chiên rán; nu nhit đ trung bình... là nhng lưu ý giúp tăng tui th ca cho chng dính và bo v sc khe.

Cho chng dính là dng c thiết yếu trong nhà bếp nh kh năng chu nhit cao, ngăn thc ăn dính sát vào cho, tiết kim du ăn và hn chế tình trng thc ăn ngm du… Tuy nhiên, không phi bà ni tr nào cũng dùng cho đúng cách.

Không c sát kim loi vào lòng cho

Theo chuyên gia đ gia dng ca trang about.com - Bà Mariette Mifflin, không nên s dng các vt liu gây mòn như dao, dĩa, kp, mung kim loi đ đo thc ăn. Tuyt đi không s dng dao ct bánh mì, trng rán trc tiếp trên cho. Nên nu bng đũa g, tre và ra bng miếng bt bin hoc khăn mm.

Chảo chống dính có nhiều công năng.

Chuyên gia k thut Act Au ca hãng cht chng dính Teflon cũng cho hay, kim loi là k thù ca lp chng dính. Ngay c khi cho ca bn làm bng nhôm nguyên cht, có đ dày tiêu chun 2.2 - 3.2mm, ph 2 hoc 3 lp chng dính cao cp ca Teflon (Teflon® Classic, Teflon® Select hoc Teflon® Platinum Plus), thì kim loi vn có th làm xước b mt cho.

B ít du, bơ khi chiên, rán

Mt lượng du ăn, bơ đ chiên rán là cn thiết đ to hương v cho món ăn. Bn thm chí có th rán tht, trng, nướng bánh mì trên cho chng dính mà không cn ti môi cht trên, nếu dùng cho có kh năng chng dính cao.

Chỉ cần bỏ một lượng dầu mỡ nhỏ vào chảo.

Lưu ý này còn giúp ch em hn chế lượng cht béo dung np vào cơ th. Du, bơ khi chiên nhit đ cao d chuyn hóa thành các axit có hi cho sc khe, gây các bnh v tim mch.

Nu nhit đ thp hoc trung bình

Trên th trường có khá nhiu loi cho chng dính bng sơn tĩnh đin, men s, ceramic cách nhit, hp kim alumium... Tùy vào cht lượng lp chng dính mà các loi cho có th chu được mc nhit đ khác nhau. nhit đ cao, cht chng dính bt đu b phân hy và gii phóng các phân t đc hi gây ung thư. Vì vy, nên chú ý điu chnh nhit đ khi dùng cho, không nên dùng đ nướng, thng đường hay rang tht cháy cnh. Bn cũng đng đ la bén vào lòng cho, tuyt đi tránh đ cho không trên bếp nóng khi chưa có du, m hoc thc ăn.

Chảo phủ Teflon không dính có thể chịu được nhiệt độ tới 260 độC, được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) chứng nhận an toàn cho sức khỏe.

Hin nay, ch có mt s lp chng dính được chng nhn an toàn cho sc khe do các t chc uy tín cp. Tuy nhiên, ch em vn nên nu ăn nhit đ thp hoc trung bình đ đm bo tui th ca cho.

Ra bng nước m

Bn cn gi b mt lòng cho hoàn toàn sch s, bi du m, cn đường, mui xót li và thc ăn tha d làm gim kh năng chng dính ca cho. Cho sch hơn khi được v sinh bng dung dch nước ra bát m.

Chuyên gia Mariette Mifflin lưu ý, không nên ra cho khi va chiên rán xong, do nhit đ thay đi đt ngt d khiến cho b biến dng và bong tróc lp chng dính. Bn ch nên ngâm nước hoc ra khi cho gn ngui. Vic ngâm giúp cn mui và thc ăn tha d gt ra hơn.

Bo qun trên cao

Treo lên giá cao là cách bo qun cho tt nht. Bn không nên đ các xoong ni khác chng lên cho, tránh làm xước lp chng dính hoc biến dng cho. Nhit đ và du ăn phân tán thường không đu nếu cho b móp méo.

Nên treo chảo trên giá và không chồng lên nhau.

Bn cũng có th cho cho chng dính vào lò nướng đ nướng bánh, tht gà… hoc bo qun trong t lnh nếu ngi múc thc ăn ra. Cho cho được vào lò vi sóng (loi c ln) nếu lp ph bên ngoài ca nhà sn xut không phi là kim loi.

Thay mi cho khi hng lp chng dính

Cho cn thay mi khi lòng cho b try xước hoc sát dính thc ăn, thường là 1-2 năm s dng, hoc 3 năm nếu lp chng dính vn được bo toàn.

Đ cho dùng bn, trước khi s dng ln đu bn có th dùng mo sau: ra cho sch, lau b mt lòng cho vi mt ít du ăn. Điu này giúp kéo dài tui th ca lp chng dính.


Theo vnexpress/An San

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top