Vietnamese Products Sourcing. Our Service include: 1. Develop and find the supplier for you. 2. Negotiation and finalizing price, quality. 3. Monitor progress of your order. 4. Problem solving for you. Email: info@dalatfood.net or dalatfood.net@gmail.com Call: + 84 966 976 517

(GDVN) - 1000 calory = 1 kilocalorie = 1 kcal = năng lượng sn sinh ra đ đưa nhit đ ca 1 kg nước lên mc 1 đ C...
Như chúng ta đã biết Calory là đơn v năng lượng có cha trong lượng thc ăn và nước ung mà chúng ta hp th vào cơ th hàng ngày.

Calory được đt cháy thông qua vn đng ca con người đ sn sinh ra năng lượng. Trong điu kin dư tha calory, nó được tích tr dưới dng m trong cơ th.

1000 calory = 1 kilocalorie = 1 kcal = năng lượng sn sinh ra đ đưa nhit đ ca 1 kg nước lên mc 1 đ C.
Tăng cường vận động giúp đốt cháy calory dưa thừa, chống béo phì, thừa cân, ngăn ngừa bệnh tật

Trung bình, người trưởng thành cn 2500 calory (đi vi Nam) và 2000 calory (đi vi N) đ đm bo duy trì s sng và các hot đng, sinh hot thông thường.

Lượng calory tiêu th ph thuc và th trng, tính cht lao đng mà mi người đang có.

Calory có trong nhiu loi thc phm và đ ung khác nhau. Nhng loi thc phm và đ ung có cha nhiu đường và m là nhng loi cha nhiu calory nht (bơ nc, nước ung có gas, tht m, bánh ngt, các loi tinh bt...)

Ly con s 200 calory đ so sánh gia các loi thc phm và đ ung vi nhau, trang Y khoa tích cc ti M mi đây đã dng nên đ ha đ người đc có th nhn biết được 200 calory nếu đem so sánh gia các loi thc phm chúng ta ăn, ung hàng ngày như thế nào.

Qua đây cũng thy được lượng năng lượng do 200 calory sn sinh ra được bao nhiêu, bao lâu ng vi nhng vn đng, th thao thông thường trong cuc sng thường nht ca chúng ta.

Theo dõi biu đ và nhng minh ha phía dưới cũng giúp chúng ta nhn thy được giá tr, tm quan trng ca hiu biết v dinh dưỡng trước khi chúng ta đưa bt c th gì vào cơ th.

Hin nay, tha cân, béo phì là hin tượng khá ph biến trong xã hi, chúng là nguyên nhân dn đến nhiu loi bnh tt nguy him khác, đc bit là ung thư.

Ngoài ra, béo phì, tha cân cũng là nhân t khiến người ta mc cm, không t tin và năng đng. Nguyên nhân ca hin tượng này chính là chế đ ăn dư tha calory + lười vn đng.Như chúng ta đã biết calory khác nhau ph thuc và các dng thc ăn và đ ung chúng ta s dng. Bn đã bao gi t hi s khác bit v lượng calory như thế nào khi thc ăn được đt trên đĩa không? Hay quan sát các khu phn phía dưới đ biết s khác bit ca các loi đ ăn khi chúng đu cha khong 200 calory. Hãy so sánh đ biết cái gì tt và không tt cho sc khe ca chúng ta. (phía bên phi là nhng loi thc phm chúng ta được khuyến cáo không nên dùng đ đm bo sc khe, phòng chng bnh tt)Chú thích t trên xung dưới t trái qua phi: 588 gram súp lơ xanh (cha lượng calory =) = 51 gram ko gôm; 1425 gram cn tây = 496 ml nước cocacola; 385 gram táo chín = 34gram bơ nc


553 gram dưa xanh = 33 vng lc; 740 gram t xào = 75 gram tht băm pho mát; 357 gram đu xanh đóng hp = 40 gram ko M&M


90 gram bánh mỳ ct lát = 23 gram du Canola; 329 gram qu Kiwi = 73 gram lát khoai tây chiên; 570 gram cà rt bao t = 34 gram tht heo mui sy khô


Phía trên ch đ cp lượng calory. Đng quên rng còn nhiu th phi cân nhc trước khi la chn ăn gì, ung gì như giá tr dinh dưỡng và tính đa dng trong la chn thc phm. Ví d: 1 ly rươu vang thông thương khong 177 ml cũng cha t 187 đến 219 calory trong khi đó mt ly bia 378 ml cũng cha t 201 đến 303 calory


Calory là đơn v năng lượng có cha trong lượng thc ăn và nước ung mà chúng ta hp th vào cơ th hàng ngày.
Calory được đt cháy thông qua vn đng ca con người đ sn sinh ra năng lượng. Trong điu kin dư tha calory, nó được tích tr dưới dng m trong cơ th.1000 calory = 1 kilocalorie = 1 kcal = năng lượng sn sinh ra đ đưa nhit đ ca 1 kg nước lên mc 1 đ C.

Biu đ so sánh lượng calory tiêu th bình quân ca mt s nước trên thế gii. Cao nht là M, thp nht là Cng hòa dân ch Công Gô.


200 calory có th dùng b đt cháy trong kiu tp Jumping Jack (s đ cp trong bài viết gn nht) trong 2,5 phút; 200 calory có th khiêu vũ trong 37 phút; Chơi cu lông 40 phút; 1 tiếng đánh gôn; 40 phút làm vường; 1 tiếng chơi bowling, chy lên - xung cu thang 2,5 phút; ra xe 40 phútMt s thông tin hu ích, thú v: Gim lượng calory tiêu th dư tha có nghĩa là gim được 10 % nguy cơ bnh tt; Hôn nhau đt cháy 2 calory mi phút; các ba ăn nhà hàng có th nhiu gp hai và gp 3 lượng calory so vi đ ăn t chun b (nghiên cu thế gii); 3500 calory tương đương vi 0,454 kg m người; Người Iceland ăn nhiu hơn t 50 - 100 calory thi đim hin ti so vi năm 1990; bế tr em trong 1 tiếng đt cháy được 250 calory.

Theo Giaoduc.net.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top