Vietnamese Products Sourcing. Our Service include: 1. Develop and find the supplier for you. 2. Negotiation and finalizing price, quality. 3. Monitor progress of your order. 4. Problem solving for you. Email: info@dalatfood.net or dalatfood.net@gmail.com Call: + 84 966 976 517

Nguyên nhân ca bnh si mt có liên quan ti chế đ ăn ung, s chuyn hóa trong cơ th thay đi, dch mt đng, nhim khun… Vy ăn gì và không nên ăn gì đ phòng si mt.

Chế đ ăn ung

 Trái cây: Các loi trái cây nhiu xơ được khuyến khích ăn đó là táo, lê, bưởi, chanh, dưa hu. Các loi trái cây này có th giúp cơ th hn chế bt lượng cholesterol và ngăn nga si mt mt cách t nhiên.

Rau: Các loi rau giàu cht xơ hòa tan tt nht đó là cà rt, cn tây, atiso, c ci và rau bina... Bông ci xanh, mù tt, thì là, c ci và ht d cũng có th giúp cơ th đào tho bt cholesterol.

Ngũ cc: Ngũ cc nguyên ht giúp làm gim cholesterol. Lúa mch là loi thc phm được ưu tiên nht, nhưng yến mch, cám và lúa mì cũng có th hu ích trong vic ngăn nga s hình thành si mt.

Gia v: Ti được coi là gia v giúp gim choleserol mt cách t nhiên.

Du oliu: Du oliu được coi là mt cht béo rt lành mnh bi nó cha cht béo không bão hòa đơn cao hơn các loi du khác. Do đó, bn nên thay thế các cht béo thông thường bng du oliu.

Nước: Ung nhiu nước hng ngày. Nước s giúp đào thi nhiu đc t trong cơ th ca bn

Thc phm cn tránh

- Tránh nhng thc ăn có cht béo bão hòa. Nhiu sn phm đng vt như các loi tht đ, sa, trng, phô mai, tht ln và các loi tht chế biến sn có th làm tăng cholesterol và cũng có th làm nng thêm các vn đ v túi mt mà bn đang gp phi.

- Tránh nhng thc ăn có quá nhiu cht béo hoc đ chiên xào.

- Tránh nhng thc phm có nhiu gia v cũng như các thc phm có du m. Nhng thc phm này được cho là làm tăng sn xut dch mt và có th dn ti viêm nhim đường mt.

- Hn chế các loi thc phm như tinh bt ngô và các loi đu. Nhng thc phm này dùng thi gian dài có th làm tăng nguy cơ mc bnh si mt.

- Tránh các loi nước có ga, nếu thường xuyên tiêu th nhng đ ung có ga có th dn ti si mt.

- Tránh hút thuc, ung rượu và nhng đ ăn cay nóng kích thích. Tránh ăn món ăn béo cùng vi nhng món ăn sng lnh (như rau trn gi chua…) vì rt d phát bnh viêm túi mt cp.


Các bin pháp ngăn nga si mt

- Tp th dc thường xuyên giúp làm gim cholesterol và gi cho máu lưu thông đúng cách. Bơi li, đi b, đi xe đp và tp các bài th dc nh nhàng là nhng bin pháp vn đng hp lý hơn so vi các môn th thao vn đng nng.

- Gim stress: Thin, yoga, hay massage vi tinh du cũng là các bin pháp gim căng thng được khuyến khích.

- B sung Vitamin: Vitamin có th giúp ci thin tun hoàn máu và h tr chc năng tiêu hóa.

Triu chng ca bnh si mt

- Xut hin cơn đau d di vùng bng trên, bt đu đt ngt và kéo dài t 30 phút đến khong vài gi.

- Đau phía dưới vai phi hoc phn sườn vai phi.

- Bun nôn hoc ói ma.

- Khó tiêu sau khi ăn nhng thc ăn có nhiu cht béo như đ chiên xào hay các món ngt. Điu nên làm Cách tt nht đ điu tr bnh si mt chính là ngăn nga bnh. Chế đ ăn ung đóng mt vai trò quan trng trong vic ngăn nga và điu tr bnh si mt.

Theo khuyến cáo ca các chuyên gia, nhng người d b mc si mt đó là : Người có tin s gia đình b si mt, người béo phì, người có mc cholesterol trong máu cao, ph n ung thuc có cha estrogen như thuc tránh thai, nhng người b các bnh viêm đường rut mãn tính.Theo Cht lượng Vit Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top