Vietnamese Products Sourcing. Our Service include: 1. Develop and find the supplier for you. 2. Negotiation and finalizing price, quality. 3. Monitor progress of your order. 4. Problem solving for you. Email: info@dalatfood.net or dalatfood.net@gmail.com Call: + 84 966 976 517

Ngoài vic rèn luyn thói quen đánh răng vào bui sáng và bui ti, chúng ta nên tránh cho răng chu s tác đng có hi t bên ngoài.

Chăm sóc răng ming là mt vic làm hết sc cn thiết. Tuy nhiên, nếu v sinh chăm sóc răng ming không đúng cách li là nguyên nhân mang đến cho bn mt s căn bnh v răng ming.

Nhiu kết qu điu tra đã ch ra rng, trên thế gii có khong 70% dân s chưa biết đánh răng đúng cách. Đây là nguyên nhân chính vì sao nhng con s v bnh răng ming ngày càng tăng cao.

Nên dùng chỉ nha khoa thay vì xỉa răng.

Xa răng sau khi ăn là thói quen ca phn ln người Vit. Thm chí mt s người còn tin tay ly luôn mt que diêm hay b ngay chân hương xa đi xa li trong ming. H cho rng làm như vy thì có th làm răng càng sch hơn. Tuy nhiên đây là mt quan nim hoàn toàn sai lm.

Răng là cơ quan tiêu hóa quan trng ca bn. Mt hàm răng khe mnh không nhng làm n cười thêm rng r mà còn giúp bn nhai k thc ăn, gim bt gánh nng ca d dày. Vì vy bo v hàm răng là vic rt quan trng. Ngoài vic rèn luyn thói quen đánh răng vào bui sáng và bui ti, chúng ta nên tránh cho răng chu s tác đng có hi t bên ngoài. Xa răng chính là mt thói quen xu có hi cho răng.

Gây hi cho li và xương

Khi bn dùng tăm loi b nhng thc ăn còn vương li, thì nhng chiếc gai g nh này luôn chc vào hàng li mm trên hàm răng bn. Đôi khi không cn thn s làm rách li, gây chy máu.

Vi khun trên tăm và trong khoang ming tha cơ đt nhp. Li dng ch b nhim khun gây viêm ty. Nếu thường xuyên phi chu nhng tn hi như vy, li và xương chân răng s dn dn nh li. Nhng nơi vn dĩ được li lp đy s dn xut hin nhng khe nh khiến cho khe răng ca bn rng ra.

Gây viêm li

Thường xuyên xa răng bng nhng chiếc tăm thô cng s khiến khong cách gia hai răng tăng lên. C như vy, hàm răng sát cht s tr lên lng lo, làm l ra các khe răng khó coi. Khe răng b thói quen sai lm ca bn làm cho ngày càng rng. Thc ăn càng d git vào. Như vy, mt vòng tun hoàn xu hình thành.

Các thc ăn tha còn dt li trong k răng to thành ba răng. Ba răng là môi trường sinh trưởng tt ca vi khun, mt khác nó li kết hp vi các cht khoáng lng đng trong nước bt to thành vôi răng (cao răng).

Lp vôi răng này tác đng ến men răng, li cng thêm s xâm thc ca vi khun s gây viêm li. Chng viêm li rt khó chu, vì c đng vào răng là b chy máu, gây đau đn.

Vy bn nên làm thế nào đ chăm sóc răng ming?

Bn nên đánh răng sau ăn khong 10 phút. Lý do là vì khi đó các cht enzym có trong nước bt s giúp phân hy bt và các mng bám hu cơ bám răng, khi đó vic đánh răng s hiu qu.

Hoc thay vì dùng tăm xa răng bn nên s dng ch nha khoa nhé. Như vy răng ming vn sch s không đ li thc ăn mà không gây hi cho răng.


Theo Ph n today/ Khe và Đp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top