Vietnamese Products Sourcing. Our Service include: 1. Develop and find the supplier for you. 2. Negotiation and finalizing price, quality. 3. Monitor progress of your order. 4. Problem solving for you. Email: info@dalatfood.net or dalatfood.net@gmail.com Call: + 84 966 976 517

Thói quen ăn nhanh, ung vi, làm vic khác trong khi ăn khiến dân văn phòng d tr thành nn nhân ca chng ăn khó tiêu.

                                                      Ăn uống thiếu khoa học dẫn đến bệnh khó tiêu của dân văn phòng

Ăn ung thiếu khoa hc

Bình thường cm giác no bng s đến sau khi ăn và hết dn sau đó. người mc chng khó tiêu thì bng luôn căng đy rt lâu thm chí c ngày, gây nhiu phin toái như chán ăn, đi li nng n.

Nhiu nhân viên công s đang là nn nhân ca các biu hin bnh trên do thói quen ăn ung nhanh vi cho kp gi hp, không có thi gian đa dng ngun thc phm mà l thuc vào thc ăn nhanh vn nhiu du m, cht béo bão hòa, ít rau xanh, cht xơ.

Lm dng trà, cà phê

Trà, cà phê thường được gii văn phòng lit vào hàng top nhng món giúp tnh táo, ly li sc chiến đu vi công vic thâu đêm. Nhiu người đã lm dng các món ung kích thích trí não này và vô tình làm mình b đy hơi, khó tiêu.

Đc bit, trà sa hay cà phê sa còn khiến cho vòng 2 ca nhiu người tr nên óc ách khó tiêu do cht Tanin trong trà, cà phê khi kết hp vi protein trong sa (casein) s thành mt hp cht rt khó tiêu hóa.

Căng thng kéo dài

Thói quen sinh hot không lành mnh, tâm lý căng thng, thc đêm, mt ng, lo lng cho công vic hay stress trong cuc sng cũng chính là nguyên nhân gây đy bng, khó tiêu.

Nếu khi căng thng mà ung trà, café và hút thuc thì chng đy bng khó tiêu càng phát trin mnh hơn. Stress làm s lưu thông máu gim rõ rt. D dày không được cung cp đ máu dn đến tình trng khó tiêu, đy hơi, trướng bng. Nhiu trường hp stress còn là nguyên nhân gây viêm loét d dày.

Li sng ít vn đng

Khi ăn ít cht xơ, ung ít nước và lười vn đng có th dn đến đy hơi, táo bón, khó tiêu. Nm ng ngay sau ba ăn cũng khiến h tiêu hóa b "phân tâm" không làm tròn nhim v, t đó cũng góp phn b hơi, khó tiêu Do đó, bn cn ung nhiu nước (6-8 ly mi ngày), vn đng th cht ít nht 30 phút mt ngày, 5 ln mt tun và tuyt đi không bao gi nm ngay sau ba ăn.

Thc phm t bàn nhu

Vi nhiu dân công s, bàn nhu còn là xúc tác đ công vic din ra trôi chy hơn. Tuy nhiên, công vic có th được "trôi" nhưng h tiêu hóa ca người nhu li có th b "tc" vi hàng lot triu chng như trướng bng, không tiêu (nht là thi đim cui năm có rt nhiu cuc vui quanh ly bia).

Nguyên nhân khí carbon dioxide trong d dày được sn sinh t thc ung có ga hay t rượu bia. Khi ung rượu bia lúc đói, niêm mc d dày và thc đo b kích thích d gây đy hơi khó tiêu, tn thương d dày. Ngoài ra, các loi thc phm hun khói dùng làm mi nhu có th cha khá nhiu cht nitrosamine (cht gây ung thư) cũng góp phn tăng kh năng đy hơi khó tiêu.

Ăn không tiêu s không còn là chuyn nh nếu nh hưởng công vic và đi sng sinh hot thường ngày. Do đó, bn nên duy trì chế đ ăn ung khoa hc, lành mnh cùng li sng điu đ, hp lý.

Theo ND - Đt Vit

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top