Vietnamese Products Sourcing. Our Service include: 1. Develop and find the supplier for you. 2. Negotiation and finalizing price, quality. 3. Monitor progress of your order. 4. Problem solving for you. Email: info@dalatfood.net or dalatfood.net@gmail.com Call: + 84 966 976 517

Run tay thường được xem như du hiu lão hóa. Run tay khi cm xúc, khi tp trung tư tưởng, khi có cm giác người khác chú ý đến mình, là triu chng đin hình ca bnh Parkinson.


Nhưng nếu tưởng run tay ch xy ra người cao tui, nn nhân chn thương s não, nghĩa là có nguyên nhân nào đó thc th, thì tuy đúng nhưng không hoàn toàn chính xác.

Thng kê va được thc hin 100 nhân viên văn phòng trong đ tui 30 - 40 TP.HCM cho thy không dưới 15% đang là nn nhân ca tình trng run tay khi cm viết, khi ngi lâu trước máy vi tính, khi phi thuyết trình trước đám đông, khi đói bng.

Đng da vào con s phn trăm còn "thp hơn lãi sut ngân hàng" ri xem đó như chuyn không có gì quan trng. T l này, nếu người còn tr là con s quá cao!

Éo le hơn na chính ch run tay không đến đ phi kêu ngay xe cp cu nên nn nhân thường xem như chuyn... nh!

Tình trng này thường ch được phát hin khi người khác nhn ra là nn nhân do này rt d đánh rơi đ vt, như cây bút, đin thoi. Chính vì thế mà đa s nn nhân ít khi gõ ca thy thuc trước khi bnh tr thành nhiêu khê.

Nếu nghĩ run tay khi mt mi là chuyn bình thường thì sai. Bng chng là không hn ai mt cũng run tay. Du hiu này cho thy:

* Tuyến thượng thn hot đng cường điu như thường gp người phi đng hành cùng stress.

* Tuyến giáp trng gia tc vì gia ch có quá nhiu đt cm xúc, gin d trong ngày.

* Nn nhân có th là th phm mà không hay vì lm dng các loi thuc gim đau, an thn, hưng phn thn kinh.

Trong mi trường hp, khó cha run tay nếu không gii quyết được chuyn "căng đu". May cho người bnh là thy thuc y hc c truyn đã có kinh nghim dùng cây thuc Câu đng đ tr căng đu.

Vn đ li không ch có thế. Đng quên là tình trng run tay bao gi cũng kéo theo triu chng khác. Người căng đu đến đ tay run khó tránh căng mt vì tăng áp lc ni nhãn. Hơn 3/4 trong s run tay đng thi đang đau đu, mi gáy, chóng mt, hi hp, mt ng... vì ri lon điu tiết th giác do ngi quá lâu, ngi sai tư thế trước máy vi tính.

Phn ln trong s đó, vì không đến thy thuc khoa mt, nên b chn đoán và điu tr trt đường. Đáng tiếc vì vn đ tưởng nhiêu khê nhưng gii pháp li tương đi đơn gin nếu biết cách áp dng cây thuc bo v thn kinh th giác, như Thiên ma, thay vì đi m mt mi tìm thy chy thuc.

Nói chung, hai tuyến ni tiết khó tránh trc trc người coi b ngoài còn khe nhưng tay li run như s hãi trin miên là tuyến thượng thn và tuyến giáp trng.

Hu qu là nn nhân phi gánh chu nhng đt tăng biến dưỡng cơ bn dù cơ th không có nhu cu. Nếu xem run tay là chuyn "tri kêu ai ny d" thì càng thêm kh cho nn nhân.
Riêng vi phái n, người gp trc trc vi chuyn kinh nguyt càng d run tay khi gn đến kỳ kinh. Đó là lý do ti sao thy thuc sành cây thuc bao gi cũng kết hp Mu l, Hà th ô, Câu k t... trong toa thuc tr run tay.

Trong bi cnh ca cuc sng được tiếng văn minh, ai không căng thng mi là chuyn l. Gii pháp, cho dù tương đi, chính là làm sao tuy đành phi già néo nhưng đng đt dây quá sm.

Nh cây thuc Câu đng đ tr "căng đu", nh dược tho như Thiên ma đ n đnh dn truyn thn kinh là hiu cách mượn sc kháng bnh t thiên nhiên đ không phi run tay khi phi làm ti nơi, khi mun chơi ti bến.


Theo BS. Lương L Hoàng - DNSG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top