Vietnamese Products Sourcing. Our Service include: 1. Develop and find the supplier for you. 2. Negotiation and finalizing price, quality. 3. Monitor progress of your order. 4. Problem solving for you. Email: info@dalatfood.net or dalatfood.net@gmail.com Call: + 84 966 976 517

Nếu có nhng du hiu dưới đây, bn cn đi khám bác sĩ đ phát hin và điu tr kp thi, tránh được nhng biến chng nguy him ca bnh gút.

Du hiu cnh báo bn đã b bnh gút Nếu có nhng du hiu dưới đây, bn cn đi khám bác sĩ đ phát hin và điu tr kp thi, tránh được nhng biến chng nguy him ca bnh gút.

Du hiu cnh báo bn đã b bnh gút

Bnh gút thường gp nam gii và ngày càng tr nên ph biến do đi sng và nhu cu ăn ung ngày càng được nâng cao.

Có th nói, ch s acid uric là ch s quyết đnh trong vic chn đoán mt bnh nhân có b bnh gút hay không và mc đ nguy him ca bnh đang giai đon nào.

Dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị bệnh gút.

Ban đu, nng đ acid uric trong máu tăng cao tuy nhiên chưa xut hin các triu chng, chưa xut hin các cơn gút cp.

Giai đon này thường gi là "tăng acid uric máu", chưa phi gút. Tuy nhiên, khi lượng acid uric trong máu tăng cao kéo dài s lng đng tinh th urat các khp gây ra các đt viêm khp cp hay còn gi là cơn gút cp. Khi đó, tăng acid uric máu đã tiến trin thành bnh gút.

Khi có tăng acid uric máu, chúng ta nên bt đu cnh giác vi bnh gút và nên quan tâm hơn đến ch s này k c khi chưa xut hin cơn gút cp.

Nên đi kim tra acid uric 2 - 3 tháng/ln.

Cn đi khám khi có nhng triu chng cnh báo bnh gút

Khi có các triu chng như nóng, đau, sưng va rt mm mt s khp nào đó, thường là ngón chân cái, có th bn đã b bnh gút.

Cơn đau thường xy ra vào ban đêm và nhiu đến mc ch cn tm ga tri giường chm nh vào cũng đau đến mc đ không chu ni. S khó chu này tăng nhanh chóng, kéo dài ti my gi trong đêm ri gim trong vòng 2-7 ngày sau đó. Khi cơn gút gim, lp da quanh khp b đau và có th tróc ra hay nga.

Ngoài s khó chu các khp, khi quan sát các khp b bnh da rt đ hoc hơi tím quanh khp b đau, có v b nhim trùng. Người bnh có th b st, khó c đng.

Tt nht, đ phát hin, phòng nga và điu tr bnh gút hiu qu, bn nên đi khám đ được bác sĩ chn đoán và điu tr kp thi.


Theo Phương Vũ - Gia đình Vit Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top